Tuesday, 02/03/2021 - 14:26|
Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19

Đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Liên đội trường THCS Trần Phú sẽ tiếp tục nhận đỡ đầu cho hs trong trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Mồ côi cả cha lẫn mẹ, bệnh hiểm nghèo). Học lực trung bình trở lên, có hạnh kiểm tốt, có ý thức vươn lên trong học tập, tích cực trong các hoạt động  của lớp, Đội TNTP Hồ Chí Minh, nhà trường.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ quỹ Đội. Số tiền hỗ trợ là 1.000.000đ/ học sinh/ năm học.

Đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thầy TPT Đội Đào Tấn Cường cho biết: Nếu hs đã nhận học bổng mà không có sự tiến bộ trong học tập, rèn luyện nhà trường tiến hành ngưng hỗ trợ trong các năm học tiếp theo.

Đây là hoạt động thường niên của Liên đội nhằm: thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2013-2018; Giáo dục sâu rộng trong Đội viên, học sinh lòng nhân hậu, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, truyền thống của dân tộc Việt Nam trong quá trình xây dựng bảo vệ tổ Quốc; Tạo điều kiện giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường.

Hồng Thái

Nguồn: tranphu-songhinh.phuyen.edu.vn