GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: KP5, Hai Riêng, Sông Hinh, Phú Yên

Email: tranphu.pgdsonghinh@phuyen.edu.vn

Điện thoại: 0573858129

 

1.Mô hình hoạt động:

Chuẩn quốc gia.

2.Ban giám hiệu  

Tổng số: 3,  trong đó 1 hiệu trưởng, 2 hiệu phó.

3.Đội ngũ giáo viên:

100% giáo viên đạt chuẩn chuyên môn, trong đó hơn  80% có trình độ trên chuẩn, 2 giáo viên là Thạc sĩ. Tập thể sư phạm đoàn kết, nhất trí cao; giáo viên giàu  kinh nghiệm trình độ chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

 4. Mục tiêu đào tạo:

- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với xu hướng phát triển của địa phương.

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh.

5. Học sinh:   

Tổng số: 755 học sinh.

6. Phương châm giáo dục:
             - Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
            - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.

- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

7. Phương thức hoạt động của trường:

* Hoạt động dạy và học:

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.

- Tổ chức học theo phòng học bộ môn (Lap, nhạc,thực hành: lí, hóa, sinh,công nghệ) học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học .

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

- Tổ chức Câu lạc bộ quyền trẻ em cho học sinh Tổ chức các buổi hội thảo, các cuộc thi Olympic toán, lí,anh… phục vụ cho công tác dạy và học

* Hoạt động giáo dục toàn diện:

- Thực hiện các Kế hoạch,nhiệm vụ năm học của phòng, sở,bộ giáo dục

- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích

- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi kể chuyện trong và ngoài nhà trường.

- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

- Lập tổ  tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

                                                                BGH trường THCS Trần Phú.